Gương sáng Giáo dục

Nữ sinh giành học bổng 6,5 tỷ đồng từ trường hàng đầu thế giới

(19/04/2017 16:11:31)

(VPS) Tỉnh Lào Cai vừa tổ chức lễ tuyên dương nữ sinh xuất sắc giành học bổng trị giá 6,5 tỷ đồng từ ĐH Stanford (Mỹ) - một trong những ngôi trường danh tiếng trên thế giới. Ngày 17/4, tại trường THPT Chuyên Lào Cai, Nguyễn Lê Hoài Anh (18 tuổi) vinh dự nhận thư, bằng khen của lãnh đạo tỉnh khi trúng tuyển vào Stanford - ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu cùng quy trình tuyển sinh khắt khe bậc nhất thế giới.

Người thầy tật nguyền hơn 30 năm gieo chữ cho trẻ em nghèo

(19/04/2017 16:07:43)

(VPS) Hơn 30 năm qua, người thầy tật nguyền Lê Quốc Hưng (52 tuổi, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) vẫn lặng lẽ ngày 3 buổi lên lớp dạy miễn phí cho những học trò nghèo. Trò chuyện với chúng tôi, thầy Hưng chỉ đứng chứ ngồi không được. Giải đáp thắc mắc về điều này, người thầy gầy gò, nhỏ thó, giọng trầm buồn kể về câu chuyện đầy bi kịch của đời mình. Ước mơ dang dở

Tấm gương mẫu mực của người giáo viên mầm non

(15/11/2016 11:38:53)

Phụ nữ Việt Nam thật đẹp xinh Chị em các cháu đều lung linh Tề gia trị quốc tham gia cả Đâu phải nam nhi gánh một mình

Cô Phan Thị Cúc - Hiệu trưởng trường MG Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong

(15/11/2016 11:32:32)

Cô Phan Thị Cúc - Hiệu trưởng trường MG Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong hơn 30 năm phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống vẩn và đang được bao thế hệ người Việt Nam phát húy kế thừa và phát triển.

Cô giáo Đoàn Thị Lệ Minh - Trường MG Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận một tấm gương nhà giáo

(13/11/2016 21:03:58)

Ở Trường mẫu giáo Tân Hà (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) khi được hỏi: “Con muốn học với cô giáo nào nhất?”, thường nhận được câu trả lời:...

Người thuận tay trái giỏi toán hơn người khác

(04/07/2016 11:10:01)

Kết quả nghiên cứu gần đây của hai trường đại học Liverpool (Anh) và Milan (Ý) khẳng định người thuận tay trái giỏi toán hơn người thuận tay phải.

Chuyện của Hùng: “Cứu người, sợ mẹ la nên giấu”

(04/07/2016 09:36:34)

BTO- Em Huỳnh Quang Hùng, sinh năm 1997, học sinh lớp 12A10 trường THPT Đức Linh, Bình Thuận, cư trú tại tổ 4, khu phố 7, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh. Nhà Hùng thuộc diện hộ cận nghèo. Ba bị bệnh bẫm sinh về tai, thoát vị đĩa đệm cột sống, không làm được việc nặng. Mọi công việc nhà cửa phải nhờ sự tảo tần của mẹ để lo cho 3 anh em đi học, nên từ nhỏ Hùng đã làm đủ các công việc nặng nhọc để đỡ đần cho ba, giúp đỡ mẹ, rồi tập bơi, tập võ để phòng thân. Sau một buổi học tập ở trường, Hùng thường phụ mẹ giao bánh tráng, chăn nuôi heo, phụ bác chở cám cho khách hàng. Hùng là một đứa con ngoan, hiếu thảo. Ở trường, Hùng cũng là một học sinh hiền lành, chăm chỉ, thường giúp đỡ bạn khi khó khăn, được thầy cô và các bạn quý mến.

Tỏa sáng từ trong bóng tối – Trương Thị Mỹ

(12/11/2015 16:42:55)

Trong những năm qua, tôi theo dõi hành trình học tập của học sinh Trương Thị Mỹ, sinh năm 1994, hiện nay (năm học 2015 – 2016) đang theo học lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ tại thị xã La Gi, Bình Thuận.

Nữ sinh 18 tuổi, một mình đấu với 2 “cẩu tặc”

(29/07/2015 10:49:59)

Câu chuyện cũng khá ly kỳ xảy ra vào lúc 5h30 sáng 25/7 vừa qua ở Khu dân cư Văn Thánh (Phú Tài, TP. Phan Thiết). Lúc đó em Nguyễn Kiều An có việc đang trên đường chạy xe đến nhà bạn, tới đường Nguyễn Văn Linh (gần Khu chung cư Văn Thánh) thấy 2 thanh niên chạy xe mô tô sát bên nói chuyện với nhau: Bữa nay tụi mình vô mánh cũng khá… Liếc nhìn trên xe thấy có một bao tải cột túm miệng, thanh niên ngồi sau cầm một cây dài, đầu có gắn vòng kẽm tròn. Kiều An biết ngay đây là 2 kẻ chuyên đi bắt chó trộm.

Đạt 25,5 điểm nhưng cánh cửa đại học vẫn xa vời

(14/08/2014 20:02:23)

Phan Anh Luân, học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) vừa thi đạt 25,5 điểm khối A1 (Toán 8, Lý 9, tiếng Anh 8,5). Tuy nhiên, cánh cửa đại học và ước mong trở thành thầy giáo dạy Vật Lý đang quá mong manh và xa vời đối với cậu học trò nghèo.

<<  <  1  2  3  4  >  >>

0519562