Sở GD&ĐT Bình Thuận khai giảng khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản

05/11/2017 16:00:53
[KHTC] Sáng ngày 30/10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cho 350 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường tiểu học, trung học cơ sảo và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Lễ khai giảng được tổ chức tại Hội trường lớn của Viễn thông Bình Thuận với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, ông Phan Đoàn Thái, giám đốc Sở, trưởng Ban quản lý dự án FCB Bình Thuận. Về phía trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh có Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư - tiến sĩ Lê Văn Tán, phó Hiệu trưởng và ông Lê Trọng Ngọc – phó trưởng khoa CNTT, giám đốc trung tâm tin học trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Viễn thông Bình Thuận có sự tham dự của ông Cao Phước Minh – phó Giám đốc Viễn thông Bình Thuận.

Thực hiện theo Thỏa thuận tài trợ số VIE 11 888 11/GA/001-DOETBT ngày 15 tháng 9 năm 2017 giữa Dự án Hỗ trợ xây dựng năng lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, khóa học đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 30/10/2017 tới ngày 04/11/2017 với sự tham gia của 110 học viên, biên chế 5 lớp.

Với sự tài trợ của Dự án FCB-Vương Quốc Bỉ, Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục, nhất là trình độ tin học, kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hoạt động dạy – học, góp phần thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Ngọc Diệu.