Hội nghị chuyên đề môn tiếng Anh cấp THPT (từ ngày 24-25/10/2017)

Hội nghị chuyên đề môn tiếng Anh cấp THPT (từ ngày 24-25/10/2017)

30/10/2017 11:26:08
Sáng ngày 24/10/2017, Sở Giáo dục và Đao tạo đã khai mạc Hội nghị chuyên đề môn tiếng Anh cấp THPT tại trường THPT Lý Thường Kiệt. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày (24,25/10/2017). Đặc biệt, Hội nghị có sự tham gia của Thạc sỹ Bùi Trí Vũ Nam (ảnh), giảng viên trường ĐHSP Tp.Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã thực hiện minh họa chuyên đề “Dạy tích hợp kỹ năng Writing và Reading” qua 02 bài dạy chuyên đề do cô Hồ Thị Kim Thùy, giáo viên trường THPT Lý Thường Kiệt và cô Huỳnh Thị Mỹ Duyên, giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ thực hiện; thống nhất việc soạn giảng giáo án theo hướng tích hợp. Hội nghị cũng đã xây dựng và thống nhất cấu trúc đề kiểm tra thường xuyên và định kỳ (1 tiết, học kỳ) khá chi tiết dành cho khối 10 và 11 dựa theo Công văn 5333/BGDĐT-GDTrH và 3333/BGDĐT-GDTrH của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, kỹ năng nói (Speaking) được kiểm tra ở cuối học kỳ; việc kiểm tra thường xuyên cần chú ý đến kiểm tra kỹ năng; kiểm tra định kỳ thực hiện theo ma trận: 30% nhận biết, 40% thông hiểu, 20% vận dụng thấp, 10% vận dụng cao.

Kết luận của Hội nghị được tất cả các thành viên thống nhất cao và sẽ được Sở triển khai bằng văn bản đến các đơn vị; phục vụ cho công tác quản lí, giảng dạy, kiểm tra....các hoạt động chuyên môn của môn tiếng Anh cấp THPT.

Q.H (GDTrH)