Học sinh khuyết tật vượt khó trong học tập

Gương sáng Giáo dục

Học sinh khuyết tật vượt khó trong học tập

19/01/2018 15:38:35
(GDTrH) Em Trương Thị Ỷ Lan, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tánh Linh là tấm gương tiêu biểu cho việc nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, tật nguyền. Năm 2000, khi mới chào đời, em đã là một trẻ khuyết tật. Năm 2006, em không thể tự đến trường, hàng ngày mẹ em chở em đến trường và với sự giúp đỡ tận tình của bạn cùng lớp, em đã bắt đầu tiếp cận giáo dục và học hòa nhập.

Là học sinh khuyết tật vận động đặc biệt nặng, em luôn được sự giúp đỡ của các bạn học cùng lớp từ cấp tiểu học đến nay.

Với hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo, ở với mẹ. Dù khuyết tật đặc biệt nặng, nhưng em đã nỗ lực phấn đấu luôn đạt thành tích cao trong học tập (danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm liền).

Cô Hồng_GVCN và em Ỷ Lan

Lưu Văn Hòa _ Phòng GDTrH