Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019

Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019

27/02/2019 16:05:45
(GDTrH) Thực hiện Công văn số 1738/SGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2018 về triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 đối với Giáo dục Trung học. Ngày 25/01/2019, Sở GDĐT Bình Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, Phòng GDTrH&GDCN-GDTX, Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong học kỳ I và đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện trong học kỳ II năm học 2018-2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Toàn Thắng đã phát biểu kết luận Hội nghị và yêu cầu các đơn vị trường THPT cũng như các Phòng GDĐT tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong năm học 2018-2019. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã lưu ý việc tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, pháp luật, giữ gìn nề nếp, kỷ cương trường học, xây dựng môi trường giáo dục được trong sạch, lành mạnh, đẩy mạnh triển khai việc có hiệu quả Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2015 – 2020”. Chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh theo đúng chỉ đạo của Bộ. Các phòng GDĐT có kế hoạch kiểm tra về chuyên môn đối với các trường THCS trong việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học; đôn đốc việc thực hiện công tác ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém, quan tâm đối tượng học sinh cuối cấp để xét tốt nghiệp THCS, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Triển khai quyết liệt tuyên truyền an toàn giao thông và có các biện pháp tích cực nhất nhằm phòng, chống và giảm tai nạn giao thông theo các văn bản đã chỉ đạo; phòng chống, ngăn ngừa bạo lực học đường và vi phạm liên quan đến tệ nạn ma tuý không để xảy ra tại các đơn vị; thực hiện tốt công tác Y tế trường học, đặc biệt hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế cho học sinh đạt 100%.