Phối hợp triển khai giáo dục an toàn giao thông giai đoạn 2018-2023

Tin hoạt động

Phối hợp triển khai giáo dục an toàn giao thông giai đoạn 2018-2023

17/08/2018 14:38:12
(GDCN) Ngày 15/8, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GDĐT đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2018-2023.

Tham dự lễ ký có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đại diện Bộ Giao thông vận tải, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong điều kiện các nguồn lực dành cho công tác giáo dục ATGT trong trường học còn nhiều khó khăn. Bộ GDĐT cam kết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban ATGT quốc gia và các nội dung hợp tác với Công ty Honda Việt Nam trong giai đoạn 2018-2023.

Trong những năm qua, Bộ GDĐT đã phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và doanh nghiệp tổ chức chỉ đạo thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường công tác giáo dục ATGT trong học sinh, sinh viên

Từ năm 2008, Bộ GDĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Công ty Honda Việt Nam đã xây dựng và triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, người dân trên cả nước.


Bộ GDĐT, Ủy ban ATGT quốc gia và Công ty Honda Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2023

Trải qua 10 năm, Chương trình đã đem đến những kiến thức và kĩ năng thiết thực và hữu ích cho hơn 13 triệu người dân, trong đó có hơn 10 triệu học sinh với nhiều chương trình đa dạng về hình thức cũng như nội dung.

Nhằm nâng cao ý thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, các chương trình giáo dục về ATGT cho học sinh các cấp đã được triển khai rộng khắp trên cả nước, dần được mở rộng quy mô và trở thành các hoạt động thường niên quen thuộc với các em học sinh và các thầy cô giáo.

Cụ thể như chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học đã được triển khai từ năm 2008 và tính đến năm học 2017-2018, chương trình đã được tổ chức tại 17 tỉnh, thành phố trên cả nước, thực hiện giảng dạy tại 1.384 trường tiểu học cho khoảng 1.700.000 học sinh.

Nối tiếp thành quả của công tác phối hợp 3 năm 2015-2018 giữa các bên, nhằm tăng cường hiệu quả và mở rộng hơn nữa quy mô các hoạt động phối hợp về ATGT, Bộ GDĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng Công ty Honda Việt Nam tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về an toàn giao thông 5 năm, giai đoạn 2018-2023.

Tại buổi lễ, Công ty Honda Việt Nam vinh dự được Bộ GDĐT trao tặng bằng khen về những cống hiến và nỗ lực trong việc triển khai rộng khắp các hoạt động giáo dục ATGT trong  những năm qua. 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0738179
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục đào tạo Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech