Hướng dẫn thực hiện chuẩn Hiệu trưởng và chuẩn giáo viên trong các cơ sở GDMN

Tin hoạt động

Hướng dẫn thực hiện chuẩn Hiệu trưởng và chuẩn giáo viên trong các cơ sở GDMN

20/03/2019 09:47:28
(MN) Thực hiện tinh thần đổi mới theo Thông tư 25/2018/TT-BGDĐT và Thông tư 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn thực hiện chuẩn Hiệu trưởng cơ sở GDMN và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non cho 72 CBQL và GVMN tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo trong 02 ngày 12 – 13/3/2019.

Thông tư ban hành Quy định chuẩn hiệu trưởng và giáo viên có nhiều điểm mới so với Thông tư năm 2011, trong đó có những điểm nổi bậc như sau:

- Việc đánh giá theo chuẩn (để xác định mức độ đạt được về phẩm chất, năng lực lãnh đạo, quản trị nhà trường) là căn cứ quan trọng để người được đánh giá tự rèn luyện phẩm chất, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, không đưa vào để đánh giá thi đua cuối năm.

- Việc tự đánh giá theo chu kỳ 1 năm/1 lần, việc đánh giá của các cơ quan quản lý cấp trên được thực hiện 2 năm/1 lần. Trong trường hợp đặc biệt, cơ quan quản lý cấp trên quyết định rút ngăn chu kỳ đánh giá.

- Dựa vào những ví dụ minh chứng (trong phụ lục), người được đánh giá lựa chọn những minh chứng cụ thể nhất, rõ ràng nhất để lưu vào hồ sơ minh chứng theo mức độ chưa đạt, đạt, khá, tốt.

Sau khi học lý thuyết, học viên được thực hành tự đánh giá bản thân mình 1 cách thực chất và đưa ra hướng tự bồi dưỡng bản thân trong thời gian sắp tới.

Sau đợt tập huấn, các Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tập huấn và thực hiện  Thông tư mới trong thời gian tới.

Phòng GDMN 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0681697
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục đào tạo Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech