Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động Công đoàn ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020
Lượt xem: 4575
(CĐGDT) Sáng nay 08/7/2020, Công đoàn ngành (CĐN) Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2016 - 2020. Dự Hội nghị có Đồng chí Võ Long Khánh, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở GD&ĐT; BCH, UBKT CĐN Giáo dục tỉnh khóa XII; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vĩnh Huệ, Chủ tịch CĐN Giáo dục tỉnh -  UV.BCH LĐLĐ tỉnh trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng 5 năm giai đoạn 2016 - 2020; Trong 05 năm qua, Ban Thường vụ CĐN Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc triển khai tổ chức và phối hợp tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lịch sử trọng đại của đất nước, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VIII, kỷ niệm ngày truyền thống của Công đoàn Việt Nam. Nét nổi bật trong việc phát động và phối hợp phát động các phong trào thi đua trong CNVCNLĐ, nhất là các phong trào thi đua do công đoàn phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đạt nhiều kết quả thiết thực. Các phong trào thi đua được phát động thường xuyên với nhiều nội dung, hình thức và cụ thể hoá cho từng cơ quan, đơn vị.

Phong trào thi đua trên các lĩnh vực ngày càng được các CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng quan tâm, phát động và giao kết thi đua nhân dịp Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị công nhân viên chức, hội nghị người lao động. Hình thức thi đua đa dạng, phong phú như: thi đua giữa các cụm, các trường, các tổ và thi đua giữa CNVCNLĐ…, Từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, của ngành.

Bên cạnh đó CĐN Giáo dục tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua trong CNVCNLĐ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tiếp tục hưởng ứng đợt vận động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và đảm bảo trật tự xã hội, thực hiện mục tiêu ba giảm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng của địa phương, đơn vị.

Trong 05 năm qua, cùng với chuyên môn, CĐN Giáo dục tỉnh đã phối hợp chỉ đạo, triển khai, cụ thể hóa các phong trào thi đua “Hai tốt”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; đẩy mạnh cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Mỗi nhà giáo, cán bộ giáo dục giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” , tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đội ngũ CNVCNLĐ trong tu dưỡng rèn phẩm chất, đạo đức lối sống, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục sửa đổi lề lối, phong cách làm việc.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020. CĐN Giáo dục tỉnh đã khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân tại Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020.

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang