Tập huấn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2023
Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ cán bộ Công đoàn năm 2023 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

Ngày 14 tháng 11 năm 2023 Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí học viên là Ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Uỷ ban kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh khoá XIII nhiệm kỳ 2023-2028, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Kế toán các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tài chính Công đoàn

Đây là lớp tập huấn đầu tiên sau Đại hội nhiệm kỳ cho cán bộ Công đoàn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về nội dung, tổ chức hoạt động công đoàn. Nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị; vai trò của cán bộ công đoàn, tổ chức công đoàn cơ sở từ đó nhiệt tình và tâm huyết với công tác công đoàn, thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề: kỹ năng hoạt động Công đoàn; hướng dẫn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn). Truyền đạt các nội dung chuyên đề là các đồng chí báo cáo viên, Lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh có nhiều kinh nghiệm.

Triển khai kỹ năng hoạt động Công đoàn

Thông qua những nội dung này đã giúp các học viên hiểu rõ hơn chủ trương, chính sách, quy định về hoạt động công đoàn; tạo điều kiện cho các cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc nâng cao trình độ nghiệp vụ về công tác tài chính, nâng cao được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn tại cơ sở, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Học viên tham gia trao đổi ý kiện tại lớp tập huấn

Với phương thức truyền đạt sinh động, hấp dẫn, lớp tập huấn đã diễn ra thành công. Các học viên tham gia học tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, gương mẫu, hoàn thành các nội dung, mục đích lớp tập huấn đã đề ra. Đặc biệt, trong năm 2023, năm Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới. Các nội dung lớp tập huấn lần này càng có ý nghĩa quan trọng, vừa giúp củng cố lại kiến thức, kỹ năng hoạt động cho các cán bộ tái cử, vừa trang bị kỹ năng, nghiệp vụ, nội dung, phương pháp hoạt động cho cán bộ mới lần đầu tham gia Ban Chấp hành công đoàn cơ sở để vận dụng vào thực tiễn công tác, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

CĐN Giáo dục