image banner

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lí, chỉ đạo và hội đồng chuyên môn nghiệp vụ cốt cán cấp tỉnh
Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2023, tại trường THPT Phan Bội Châu diễn ra buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bình Thuận và Sở GDĐT Bình Dương về công tác quản lí, chỉ đạo; Và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên của Hội đồng Chuyên môn - Nghiệp vụ cốt cán (CMNVCC) của tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Thuận.

Về tham dự buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm có đồng chí Nguyễn Văn Thạch – Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận, cùng 30 các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp tỉnh, tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Phan Bội Châu.
Về phía đoàn tham dự của Sở GDĐT Bình Dương có đồng chí Nguyễn Văn Phong –Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương, cùng 64 cán bộ chuyên viên phòng Giáo dục Trung học - Thường xuyên, phòng Kế hoạch và Tài chính Sở GDĐT; Các thành viên Hội đồng CMNVCC THPT và GDTX cấp tỉnh.

Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Dương trao đổi về công tác quản lý, chỉ đạo và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bình Dương. Và đồng chí Nguyễn Văn Thạch - Phó Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận đã có những trao đổi về công tác quản lý, chỉ đạo và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bình Thuận. Trong buổi giao lưu còn chia sẻ về công tác quản lý, chỉ đạo của cấp Sở đối với việc tổ chức lồng ghép các nội dung giáo dục về chủ quyền biên giới vào các môn học có khả năng tích hợp hoặc giảng dạy ở phần giáo dục địa phương; Buổi giao lưu còn lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của đại diện các tổ trưởng Hội đồng CMNVCC cấp tỉnh.

Cũng tại buổi giao lưu, Đoàn giao lưu của Sở GDĐT Bình Dương đã trao tặng cho Sở GDĐT Bình Thuận bức tranh “Thành phố mới Bình Dương” như gửi đến buổi giao lưu bức thông điệp về mối quan hệ giao lưu hợp tác của lãnh đạo hai Sở GDĐT và bước phát triển mới trong lĩnh vực GDĐT của hai đơn vị trong thời gian tới, thúc đẩy sự phát triển bắt kịp hội nhập giáo dục trong nước và vươn tầm giáo dục thế giới.

Đồng chí Nguyễn Văn Thạch – PGĐ Sở GDĐT Bình Thuận tiếp nhận quà lưu niệm từ đồng chí Nguyễn Văn Phong– PGĐ Sở GDĐT Bình Dương.

Để bày tỏ tình cảm chân thành và lòng hiếu khách, đồng chí Nguyễn Văn Thạch, đại diện Sở GDĐT Bình Thuận cũng trao tặng đoàn giao lưu Sở GDĐT Bình Dương bức tranh “Thành phố biển Phan Thiết”. Món quà giản dị mà đầy ý nghĩa với hy vọng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó lâu dài để hai đơn vị gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí vui vẻ, đượm tình đoàn kết, lãnh đạo hai đơn vị Sở GDĐT Bình Thuận và Sở GDĐT Bình Dương, cũng như toàn thể cán bộ giáo viên hai đơn vị tham gia. Buổi giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa, trang trọng, thắm thiết nghĩa tình. Lãnh đạo giữa hai Sở cũng mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm như thế nhằm thắt chặt mối quan hệ cũng như học tập kinh nghiệm lẫn nhau cùng thúc đẩy sự phát triển của hai Sở sự nghiệp giáo dục và góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của sự nghiệp GDĐT nước nhà.

Người viết tin: Đỗ Liên - Phòng GDTrH&CN-TX (Sở GDĐT).