Hội nghị chuyên đề môn Địa lí cấp THPT năm học 2023 - 2024
Ngày 03-04/10/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị chuyên đề môn Địa lí cấp THPT, năm học 2023 – 2024 tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Sáng ngày 03/10/2023, Hội nghị chuyên đề môn Địa lí cấp THPT năm học 2023 – 2024 đã diễn ra theo kế hoạch tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ. Hội nghị đã diễn ra trong 02 ngày 03-04/10/2023, tham dự Hội nghị có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Tổ giáo viên cốt cán môn Địa lí cấp THPT; Tổ trưởng/nhóm trưởng môn Địa lí của các trường THPT trong toàn tỉnh.

Thầy Nguyễn Quốc Trung, Tổ phó tổ cốt cán Địa lí cấp tỉnh, điều hành Hội nghị

Hội nghị là hoạt động chuyên môn thường niên của đội ngũ cốt cán môn Địa lí  cấp THPT nhằm nâng cao nhận thức, nêu cao vai trò và trách nhiệm của đội ngũ cốt cán trong việc thực hiện kế hoạch phát triển nhà trường cũng như nâng cao chất lượng môn Địa lí trong toàn tỉnh. Hội nghị còn được lắng nghe chia sẻ các phương pháp dạy học tích cực của các thầy cô nhằm phát huy năng lực của học sinh, giúp học sinh trong vấn đề tự học, tự nghiên cứu các chuyên đề học tập môn Địa lí cấp THPT và thực hiện có hiệu quả Chương trình GDPT 2018.

Tham dự Hội nghị với tinh thần chia sẻ, học tập và phát huy tích cực của các thầy cô tham dự. Qua đó cũng thống nhất và kết luận trong Hội nghị những nội dung chuyên môn được các trường quan tâm, chia sẻ như: Soạn giảng theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực; thực hiện tiết dạy minh họa và tổ chức góp ý rút kinh nghiệm; đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh cho phù hợp với các quy định hiện hành của Thông tư hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai./.

Người viết: Đỗ Liên – Phòng GDTrH&CN-TX (Sở GDĐT)