Hội nghị chuyên đề môn tin học cấp THPT, năm học 2023 – 2024
Lượt xem: 278
Trong 02 ngày làm việc (07/12/2023 và 08/12/2023), tại Trường THPT Hùng Vương (Thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận). Phòng Giáo dục trung học và Giáo dục chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị chuên đề môn Tin học cấp THPT, năm học 2023-2024.

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên nhằm tạo ra cơ hội trao đổi, giao lưu học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn, thách thức trong hoạt động giảng dạy môn Tin học cấp THPT; Đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả dạy học theo Thông tư 22/2021/TTBGDĐT ngày 20/7/2021 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Thông tư số 26/2020/TTBGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ trưởng Bộ GDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ trưởng Bộ GDĐT. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, cùng nhau tìm ra giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tin học trong nhà trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 

Anh-tin-bai

Tham dự Hội nghị chuyên đề môn Tin học cấp THPT lần này có đại diện Lãnh đạo Phòng Phòng Giáo dục trung học và Giáo dục chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Sở GDĐT; Đại diện Lãnh đạo Trường THPT Hùng Vương; Giáo viên cốt cán bộ môn Tin học cấp THPT theo Quyết định số 1487/QĐSGDĐT ngày 05/10/2023 của Sở GDĐT về việc thành lập Tổ giáo viên cốt cán cấp THPT năm học 2023 – 2024. Tại Hội nghị, quý thầy cô trong Ban nội dung và quý thầy cô là giáo viên Cốt cán môn Tin học cấp THPT đã làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm để đưa ra các giải pháp lẫn kinh nghiệm đạt được của quý thầy cô từ các trường. Các chia sẻ cũng như ý kiến đóng góp đều tập trung giải quyết những khó khăn, thách thức, những kinh nghiệm thực tế trong công tác dạy và học môn Tin học ở trường THPT; Chia sẻ một số phương pháp giải đề thi học sinh giỏi năm học 2023 – 2024 (Sử dụng ngôn ngữ Python) ….

Kết thúc buổi Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Phòng Giáo dục trung học và Giáo dục chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Sở GDĐT đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, những chia sẻ quý báu của quý thầy cô tại Hội nghị. Đồng thời, thống nhất một số vấn đề cần chuẩn bị, lưu ý khi ôn tập cho học sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cũng gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô đã dành thời gian tham dự và có những ý kiến thiết thực, tập trung vào các nội dung chính của Hội nghị, góp phần làm nên sự thành công của Hội nghị lần này./.

Người viết tin: Đỗ Liên 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang