02 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023
Ngày 05/10/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ban hành quyết định số 873/QĐ-LHHVN về việc trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 cho 106 đề tài sáng tạo đoạt giải.

Thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi toàn quốc cho biết, tại Cuộc thi toàn quốc lần thứ 19 đã tiếp nhận tổng số hồ sơ từ 54 tỉnh thành là 760 đề tài thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Kết quả, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức đã chọn được 106 đề tài để trao giải Cuộc thi toàn quốc lần thứ 19, gồm: 01 giải đặc biệt, 05 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích.

Theo Quyết định trên, Bình Thuận có 02 mô hình, sản phẩm đạt giải tại Cuộc thi toàn quốc lần 19 năm 2023, đó là:

(1) Sản phẩm “Điểm danh tự động học sinh vào trường theo công nghệ nhận dạng khuôn mặt - Face recognition attendance system” của nhóm tác giả: Phan Phước Quốc Thiện và Trần Thị Thùy Trang - Trường THPT Tánh Linh: giải Ba.

(2) Mô hình “Hệ thống xương ngoài bàn tay robot để phục hồi chức năng của những người bị tai biến mạch máu não” của tác giả: Phan Ngọc Tiến - Trường THPT Bùi Thị Xuân: giải Khuyến khích.

Đây là 02 trong số 18 mô hình, sản phẩm được Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Bình Thuận lựa chọn và gửi dự thi toàn quốc năm nay./.