Huyện Phú Quý: Gần 7.350 học sinh vùng biển đảo đón năm học mới
Lượt xem: 485
Sáng 5/9, trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới với 7.347 học sinh ở 10 trường học trên địa bàn huyện Phú Quý từ mầm non đến THPT. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến dự và chung vui với đội ngũ thầy cô và học sinh trên địa bàn huyện.

Năm học mới 2023-2024, Phú Quý có 7.347 học sinh. Trong đó bậc mầm non có 2.057 cháu, tiểu học có 2.592 học sinh, THCS có 1.809 học sinh và Trường THPT Ngô Quyền có 889 học sinh. Ông  Lê Quang Vinh –  Bí thư Huyện ủy đã đến dự khai giảng tại Trường THPT Ngô Quyền.

 unnamed-8.jpg  unnamed-7.jpg

Lễ khai giảng đã được tổ chức đồng loạt trên địa bàn huyện Phú Quý, trong không khí hân hoan và ấm áp tình thầy trò. Tạo tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới.

Tại Trường THPT Ngô Quyền, trong diễn văn khai giảng thầy Nguyễn Hải Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền đã nhiệt liệt nhiệt liệt chào mừng các bậc cha mẹ học sinh đã về dự và chung vui với thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền. Đặc biệt hơn khi đã chào mừng 322 em học sinh khối lớp 10 đã chính thức bước vào hành trình chinh phục 1.000 ngày tại ngôi trường cấp 3 duy nhất trên huyện đảo. Dù huyện đảo là địa bàn xa xôi, khó khăn nhất tỉnh, nhưng thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Vị thế của nhà trường đã không ngừng nâng lên, sánh ngang với các trường bạn. Nhà trường đã có những phong trào, những mô hình sáng tạo được công nhận và có cơ hội chia sẻ, lan tỏa cho các trường bạn trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh như mô hình thư viện truyền cảm hứng, hoạt động chuyển đổi số và đổi mới trong phương pháp giảng dạy ....

 unnamed-3.jpg unnamed-2.jpg 

Tại buổi lễ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường, được nhận những phần học bổng có giá trị từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và đơn vị kết nghĩa đứng chân trên địa bàn, giúp các em có thêm điều kiện tiếp bước đến trường./.

QUANG NHÂN - BÍCH DUNG

Theo Báo Bình Thuận (https://baobinhthuan.com.vn)

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 219
  • Trong tuần: 4 378
  • Tháng hiện tại: 18 960
  • Tổng lượt truy cập: 1428766
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang