Trường PTDT nội trú tỉnh: Hân hoan trong ngày tựu trường
Lượt xem: 412
Sáng nay 5/9, các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh háo hức mặc những bộ trang phục dân tộc đẹp nhất, những chiếc áo dài mới nhất đón ngày tựu trường.

Dự lễ khai giảng sáng ngày 5/9 cùng thầy và trò Trường PTDTNT tỉnh còn có đồng chí Tiêu Hồng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Bắc, doanh nghiệp, ban đại diện Hội phụ huynh học sinh.

khai-giang.jpg

Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 886 học sinh/ 27 lớp, thuộc các dân tộc Chăm, K’ho, Chơ ro, Rắc -lây, Tày, Nùng, Kinh, Ngái… Trong đó đón 321 học sinh khối 10 vào trường, chia thành 9 lớp. Nhiều em trong số đó lần đầu đi xa, lần đầu rời vòng tay cha mẹ và khá bỡ ngỡ trong môi trường tập thể. Vì thế giáo viên chủ nhiệm đã thăm nắm để hiểu rõ hoàn cảnh từng học sinh. Từ ngày 30 - 31/8, khi tập trung học sinh đến trường, nhà trường đã phổ biến các nội quy năm học, phát sách giáo khoa, vở và đồ dùng học tập cho học sinh. Đồng thời tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ để các em làm quen, gắn kết, vơi đi nỗi nhớ nhà.

Em Xích Thị Ngọc Diệp- học sinh lớp 10.1, từ Bắc Bình vào học, chia sẻ: “Là một trong những học sinh đầu cấp chúng em nhận thức rằng bước chân vào cánh cửa của Trường PTDTNT tỉnh là một niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là bước ngoặt đánh dấu chặng đường trưởng thành. Lúc đầu mới vào trường em rất bỡ ngỡ, nhớ nhà nhưng chỉ một vài ngày em đã hòa đồng được với các bạn. Được các thầy cô giáo quan tâm, anh chị lớp trên hướng dẫn, giờ hết thấy lạ rồi”.

Dù buổi lễ diễn ra ngắn gọn, nhưng vô cùng ấn tượng. Tại sân trường đủ sắc màu, khi nhiều em diện trang phục dân tộc dự khai giảng. Đó là sự vui tươi của các tiết mục văn nghệ thể hiện nét đẹp của các dân tộc thiểu số trong tỉnh do học sinh trong trường biểu diễn. Nghi thức đón học sinh lớp 10 vào trường. Thầy, trò còn được nghe thư Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới.

Trong diễn văn khai giảng, thầy Lương Đào Quốc Dũng – Hiệu trưởng Trường PTDTNT tỉnh nhắn nhủ các em phải luôn lễ phép, chăm ngoan, không ngừng rèn luyện học tập, tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi về đạo đức lối sống; giữ gìn bản sắc các dân tộc; đoàn kết yêu thương; phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện và để trở thành những công dân tốt. 

 img_5723.jpg  img_5752.jpg
 Thầy Lương Đào Quốc Dũng đánh trống khai trường

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiêu Hồng Phúc tặng học bổng

và động viên các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong năm học 2023-2024

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiêu Hồng Phúc đã gửi hoa chúc mừng nhà trường và trao 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã trao 62 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng, động viên học sinh./.

THÙY LINH

Theo Báo Bình Thuận (https://baobinhthuan.com.vn)

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 244
  • Trong tuần: 4 403
  • Tháng hiện tại: 18 985
  • Tổng lượt truy cập: 1428791
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang