Hội nghị tổng kết Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non giai đoạn 2020 – 2024
Lượt xem: 110

Ngày 22/3/2024, tại tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Honda Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non giai đoạn 2020 - 2024 dành cho cán bộ quản lí, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non của 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

anh tin bai

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã được triển khai thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Tỉnh Bình Thuận từ năm học 2021 - 2022. Trong những năm học vừa qua, kết hợp với Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã được các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, triển khai thống nhất, đồng bộ, tạo điều kiện để Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện các mục tiêu của Chương trình, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông đến cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tính đến tháng 3/2024, toàn tỉnh có 181 trường mầm non, mẫu giáo; với 1.875 nhóm, lớp (trong đó có 510 nhóm, lớp ngoài công lập); 54.172 trẻ (trong đó có 12.846 trẻ ngoài công lập); 5.936 cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên tham gia Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”.

Kết thúc giai đoạn 2020 - 2024, tỉnh Bình Thuận được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, bao gồm:

+ Tập thể Phòng Mầm non và Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận;

+ Tập thể Trường Mầm non Phan Thiết, thuộc thành Phố Phan Thiết.

anh tin bai

Đồng thời, trong khuôn khổ của Hội nghị, cán bộ quản lí và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã cùng nhau thảo luận và trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy các nội dung giáo dục an toàn giao thông cho các bé trong độ tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng thực hiện Chương trình trong thời gian tiếp theo.

Mỹ Hằng

Phòng MN&TH