Ngày 11-12/4/2024, tại Trường Tiểu học Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực về tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số” năm học 2023-2024 theo định hướng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tham dự Hội thảo đồng chí Huỳnh Văn Hiếu, Trưởng phòng Mầm non và Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo và Chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học của 07 Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên của 52 cơ sở giáo dục tiểu học tổ chức dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số.

Đồng chí Huỳnh Văn Hiếu, Trưởng phòng MN&TH phát biểu tại Hội thảo

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Huỳnh Văn Hiếu, Trưởng phòng Mầm non và Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao việc chỉ đạo triển khai dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số theo định hướng Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, đồng chí triển khai và lưu ý một số nội dung để đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ nội dung cần làm rõ, điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tiễn, nhất là các nội dung quy định tại Thông tư số 23/2023/TT-BGDĐT ngày 11 tháng 12 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp Một, góp phần triển khai dạy học tăng cường tiếng Việt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch tăng cường tiếng Việt trong kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Tại Trường Tiểu học Mỹ Thạnh đại biểu được tham quan trường lớp, dự giờ các tiết học tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số lớp 1, lớp 5. Qua đó, đại biểu cùng nhau trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, bất cập, khó khăn và các giải pháp linh hoạt, lồng ghép tăng cường tiếng Việt trong quá trình triển khai các môn học.

Mội số hình ảnh trong giờ học tăng cường tiếng Việt lớp 1

Kết thúc Hội Thảo, đồng chí Huỳnh Văn Hiếu – Trưởng phòng MN&TH, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai một số nội dung liên quan về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học các hoạt động tăng cường tiếng Việt, góp phần nâng cao năng lực về tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số theo định hướng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Văn Hiếu

- Phòng Mầm non và Tiểu học.