Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên mầm non
Thực hiện Công văn số 2241/SGDĐT-MN&TH ngày 06/9/2023 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2023-2024. Theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GDĐT Bình Thuận đã căn cứ vào tình hình thực tế của tỉnh lựa chọn các nội dung đã được Bộ GDĐT triển khai tập huấn, hội thảo đến đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong toàn tỉnh vào 03 ngày (từ ngày 17/10 đến 19/10/2023).

Nội dung tập huấn gồm:
- Ứng dụng giáo dục STEAM trong thực hiện Chương trình GDMN;
- Bồi dưỡng năng lực đổi mới sáng tạo cho giáo viên trong thực hiện Chương trình GDMN;
- Kỹ năng báo cáo chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn GVMN;
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển tài liệu bồi dưỡng chuyên môn GVMN.
- Dự 04 hoạt động thực hành tại trường mầm non Phan Thiết thuộc thành phố Phan Thiết.
Qua lớp tập huấn, bồi dưỡng nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mới về chức năng và nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán đáp ứng theo quy định hiện hành của Bộ GDĐT, yêu cầu đổi mới công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em giai đoạn hiện nay.

Trần Thị Hiền - Phòng Mầm non và Tiểu học